7 thuyền viên tàu Ấn Độ có kết quả dương tính sau hơn 1 tháng cách ly

(SGTT) – Theo bản tin sáng 9-6 của Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 64 ca mắc mới. Trong đó, 7 ca là thuyền viên tàu Ấn Độ có kết quả dương tính sau hơn 1 tháng cách ly.

Nguồn: Bộ Y tế

Cụ thể, 64 ca mắc mới Covid-19 gồm 41 ca trong nước ghi nhận tại Bắc Giang (24), Bắc Ninh (17) và 23 ca nhập cảnh ghi nhận tại TPHCM (15), Bà Rịa – Vũng Tàu (7) và Long An (1).

Đáng lưu ý, 7 ca dương tính tại Bà Rịa – Vũng Tàu (BN9.171 – BN9.177) là thuyền viên từ Ấn Độ nhập cảnh Việt Nam trên tàu Golden Fridge ngày 6-5, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết quả xét nghiệm ngày 7-6 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Bắc Ninh gỡ phong tỏa 3 thôn

Mới đây, UBND huyện Thuận Thành đã có quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với 3 thôn thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, sau 21 ngày thực hiện cách ly y tế ghi nhận 3 thôn với nhân khẩu hơn 4.400 người không có ca mắc mới, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Được biết, đây là 3 thôn đầu tiên của Bắc Ninh được gỡ bỏ phong tỏa trong đợt dịch này. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, những quy định phòng chống dịch vẫn được áp dụng cho những người nơi đây.

Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc từ chùm lây nhiễm Đông Anh

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, tối ngày 8-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông tin về ca nhiễm thứ 2 liên quan đến ổ dịch tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Theo đó, bệnh nhân là nữ giới, sinh năm 1982, sống tại Lương Quy, Xuân Nộn, Đông Anh, có tiếp xúc gần với BN8.853 ngày 30-5.

Từ ngày 28-5 đến 6-6, bệnh nhân bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh. Hằng ngày, bệnh nhân thường đến chợ Vân Trì, xã Vân Nội, Đông Anh để lấy hàng. Ngày 2-6, bệnh nhân xuất hiện ho đờm, mệt mỏi. Kết quả xét nghiệm ngày 8-6 là dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 232 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến 12 chùm ca bệnh.

Phúc An tổng hợpNguồn

Điều Dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Cuộc sống lấp lánh hơn ta tưởng

Wed Jun 9 , 2021
Cuộc sống của bạn lấp lánh đến đâu hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn biết cách, nỗi cô đơn thành thị cũng sẽ trở thành sự lôi cuốn và quyến rũ; nếu bạn biết cách, nỗi ám ảnh về mối quan hệ tình-yêu-lơ-lửng không ràng buộc cũng có […]
%d bloggers like this: