8 cảm xúc “ẩn giấu” đằng sau nụ cười của bạn

Biểu cảm trên khuôn mặt là dấu hiệu hữu ích để nhận biết cảm xúc thật sự của một người. Nụ cười cũng là một trong số những hành vi ẩn chứa “thông điệp ngầm” có thể nhận diện. Dưới đây là những kiểu cười phổ biến nhất và những cảm xúc thật sự đi kèm với chúng đã được ghi nhận. 

1. Nụ cười tán tỉnh

8 cảm xúc “ẩn giấu” đằng sau nụ cười của bạn - Ảnh 1.

Kiểu cười rất hay gặp và cũng là biểu cảm được phác họa bức tranh nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci. Đây là một trong những nụ cười bí ẩn và ngượng ngùng, thường xuất hiện trước khi người thể hiện nụ cười nhanh chóng quay đi chỗ khác. Nụ cười này chỉ kéo dài trong chốc lát, nhưng có thể là một dấu hiệu hữu ích để giúp bạn nhận ra ý tứ của người đối diện. 

2. Nụ cười cảm xúc

8 cảm xúc “ẩn giấu” đằng sau nụ cười của bạn - Ảnh 2.

Biểu cảm chân thành này rất dễ nhận thấy. Các khối cơ phản ánh cảm xúc tích cực, không bị kiểm soát và chân thực. Các cơ vòng quanh mắt tham gia tích cực vào nụ cười này, do đó bạn có thể nhìn thấy các nếp nhăn. Kiểu cảm tràn đầy cảm xúc có thể ở lại lâu trên khuôn mặt và cũng có thể trở nên rất mãnh liệt.

3. Nụ cười khinh thường

8 cảm xúc “ẩn giấu” đằng sau nụ cười của bạn - Ảnh 3.

Nụ cười khinh thường không phải là một biểu hiện tích cực. Hành vi này biểu thị sự ghê tởm hoặc phẫn nộ. Người cười sẽ có khóe môi mím chặt lại, và thông thường thì một bên môi sẽ nhếch cao hơn phía bên kia. 

4. Nụ cười khổ sở

8 cảm xúc “ẩn giấu” đằng sau nụ cười của bạn - Ảnh 4.

Đây là biểu hiện cho tâm lý “cố gắng vui tươi và chịu đựng”. Nụ cười này không rạng rỡ và hình thái cũng không đối xứng. Bạn có thể nhìn thấy một nỗi buồn trong đôi mắt của người đó. Về cơ bản, đây một cơ chế bảo vệ bản thân và nỗ lực che giấu sự khốn khổ. Nụ cười này hay xuất hiện khi một người cố gắng giả vờ rằng họ vẫn ổn nhưng thực tế thì không. 

5. Nụ cười kìm chế

8 cảm xúc “ẩn giấu” đằng sau nụ cười của bạn - Ảnh 5.

Hành vi này là một nỗ lực để kiểm soát một nụ cười hạnh phúc. Nụ cười tiết chế xuất hiện khi một người cần phải tỏ ra lịch sự trong một tình huống không nên vui vẻ ra mặt, buộc phải nén lại cảm xúc mặc dù đang đứng trước một thứ gì đó có vẻ hài hước hoặc dễ khiến người khác bật cười. Hai má của họ hếch lên, nhưng phần khóe môi lại cụp xuống. 

6. Nụ cười chấp nhận

8 cảm xúc “ẩn giấu” đằng sau nụ cười của bạn - Ảnh 6.

Biểu cảm này thể hiện thái độ đón nhận và muốn loại bỏ tin xấu. Một ví dụ là khi bạn đến một nhà hàng nhưng phát hiện ra nơi này đã hết bàn toàn bộ, đây là sự cố xảy ra bất ngờ mà bạn chưa chuẩn bị. Nụ cười này thường đi kèm với môi dưới hơi nhếch lên, phần đầu có thể hơi nghiêng qua một bên. 

7. Nụ cười giả tạo

8 cảm xúc “ẩn giấu” đằng sau nụ cười của bạn - Ảnh 7.

Nụ cười giả tạo rất dễ nhận ra. Các cơ xung quanh mắt không được sử dụng nên ta sẽ không nhìn thấy nếp nhăn nào. Mọi người thường nghĩ rằng đôi mắt của họ cũng đang thể hiện biểu cảm như đang cười khi họ cố gắng giả vờ vui vẻ. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đó chỉ là tưởng tượng, không dễ để che giấu một nụ cười thiếu chân thành. 

8. Nụ cười sợ hãi

8 cảm xúc “ẩn giấu” đằng sau nụ cười của bạn - Ảnh 8.

Kiểu cười này được thể hiện qua việc nhe răng nhưng trong im lặng. Thoạt nhìn, trông có vẻ như người đó đang vui cười, nhưng thực chất họ lại rất lo lắng. Lúc này, hai hàm răng được kẹp chặt vào nhau và đôi mắt mở to hơn. Hàng lông mày có thể đưa cao lên, tương tự biểu hiện của sự ngạc nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Điều Dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Top 7 những loại sữa tươi không đường tốt cho bà bầu

Sat Jun 5 , 2021
Bạn đang thắc mắc sữa tươi không đường có tốt cho bà bầu? Hay bà bầu có nên uống sữa tươi không đường không? Nếu uống thì nên chọn loại nào, kinh nghiệm chọn loại sữa tươi không đường tốt cho mẹ bầu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về […]
%d bloggers like this: