Bài tập giúp khôi phục sự đàn hồi của cơ mặt | Sức Khỏe Cho Người Việt, Sức Khỏe Đời Sống, Sức Khỏe Gia Đình

Đây là những bài tập giúp khôi phục sự đàn hồi của cơ mặt, giúp và ngăn ngừa làn da mặt bị chảy xệ

Nguyên nhân gây nhăn da có thể do tuổi tác, căng thẳng, ô nhiễm… Dưới đây là những bài tập giúp khôi phục sự đàn hồi của cơ mặt, giúp giảm nhăn da mặt và ngăn ngừa làn da mặt bị chảy xệ.

Tập thể dục cho trán: Nằm ngửa trên giường. Sau đó, mở to mắt và đặt hai bàn tay áp sát lên trán sao cho các đầu ngón tay mỗi bàn đối diện nhau, sau đó nhướn lông mày và mí mắt lên trên. Giữ tư thế này trong 5 giây. Bài tập này có lợi cho các cơ ở trán và giữa lông mày, giúp giảm ở các khu vực này.

115 Bài tập giúp khôi phục sự đàn hồi của cơ mặt

Tập cho trán giúp giảm nếp nhăn

Tập thể dục cho mắt: Nhấn hai bên thái dương của bạn bằng hai ngón tay, sau đó kéo ra phía sau, đồng thời nhắm mở mắt liên tục. Bài tập này có lợi trong việc làm cho các cơ quanh mắt khỏe mạnh, thư giãn, tránh nhăn da.

Tập thể dục cho má: Lấy không khí trong khoang miệng và phồng má lên, giữ trong 5 giây và sau đó thở ra rất chậm. Đây là một trong các bài tập trên khuôn mặt tốt nhất trong việc giảm các nếp nhăn mà lại rất dễ dàng thực hiện.

Tập thể dục cho miệng và môi: Nói to từ “EE”, “OO” và “AA” để kéo dài đôi môi của bạn càng nhiều càng tốt. Thư giãn và lặp lại vài lần như vậy. Nhờ sự chuyển động của miệng và đôi môi linh động sẽ làm giảm nếp nhăn hiện có, ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn xung quanh môi và miệng.

116 Bài tập giúp khôi phục sự đàn hồi của cơ mặt

Tập thể dục cho cằm và cổ: Ngồi thẳng, giữ cho lưng và cổ thẳng, nghiêng đầu về phía sau để nhìn lên trần nhà. Giữ nguyên tư thế, di chuyển môi dưới của bạn trùm lên môi trên xa nhất có thể. Giữ vị trí này trong 5 giây và sau đó thư giãn. Bài tập này sẽ giúp cơ ở cổ và cằm được căng ra, thư giãn và đàn hồi tốt. Lặp lại các bài tập này khoảng 10 lần.

Lưu ý: Có thể tập các bài tập này bất cứ lúc nào, nên kết hợp uống nhiều nước, ăn nhiều rau, củ quả… có lối sống lành mạnh, giảm bớt căng thẳng… để đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo PhunutodayNguồn

Điều Dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Hai bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM xuất viện

Tue Aug 25 , 2020
Hai bệnh nhân 517 và 589, được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM tuyên bố khỏi Covid-19, trưa 25/8. Hai người ở Đà Nẵng cũng xuất viện. Bác sĩ Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết cả hai bệnh nhân 517 […]
%d bloggers like this: