Du thuyền 5 sao làm điểm cách ly y tế, tại sao không?

TPHCM đã có 23 khách sạn được chọn làm điểm cách ly y tế có trả phí với 1.718 phòng. Cơ quan chức năng đang tiếp tục thẩm định để đề xuất thêm 26 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 1.300 phòng, trong đó có 2 du thuyền 5 sao làm điểm cách ly. Hiện tất cả các khách sạn được lựa chọn đã công khai giá dịch vụ.

Danh sách 23 khách sạn thực hiện dịch vụ cách ly y tế

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, cơ quan này đang phối hợp với Sở Y tế tiếp tục thẩm định để đề xuất 26 cơ sở lưu trú du lịch, với hơn 1.300 phòng làm điểm cách ly y tế trả phí. Trong đó, có 2 du thuyền 5 sao, 17 khách sạn 3 sao, 2 khách sạn 2 sao và 5 khách sạn 1 sao.

Theo nhu cầu của người dân, hiện nay các khách sạn được chọn làm điểm cách ly y tế có trả phí đã công khai giá và các dịch vụ kèm theo cho khách lựa chọn. Mỗi khách sạn có nhiều mức giá, tùy thuộc vào loại phòng, số người và các bữa ăn.

Trong đó, giá phòng của khách sạn 5 sao Holiday Inn ở Tân Bình là 1,9 triệu đồng/đêm cho phòng đơn có diện tích 28 m2, chưa bao gồm ăn uống; nếu thêm 3 bữa/ngày, giá sẽ là 2,5 triệu đồng.

Ở khách sạn Norfolk 4 sao tại trung tâm TPHCM, loại phòng có giá thấp nhất là phòng Norfolk Deluxe, không ban công có giá 1,8 triệu đồng/đêm, chưa bao gồm thuế. Loại đắt nhất là Norforlk Terrace Suites có giá hơn 6 triệu đồng/đêm phòng.

Khách sạn 3 sao Ibis Saigon South ở quận 7 có giá phòng hơn 1,9 triệu đồng/đêm. Cụm khách sạn Cần Giờ – Mangrove có loại phòng giá 900.000 đồng và 1,1 triệu đồng/đêm, không bao gồm bữa ăn; nếu ăn ngày 3 bữa, khách sẽ trả tiền phòng từ 1,35 – 1,9 triệu đồng/đêm.

Theo quy định, thời gian cách ly y tế là 14 ngày nhưng thời gian lưu trú tại cơ sở cách ly có thể lâu hơn từ 1-2 ngày do khách phải thực hiện xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2 2 lần vào ngày thứ 2 và ngày thứ 14 nên phải chờ đến khi được nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành kiểm dịch.

Đào Loan

Theo TBKTSG OnlineNguồn

Điều Dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Ðiều trị u lành tuyến giáp bằng sóng cao tần

Sun Oct 18 , 2020
Nguyễn Thị Thanh Vân (Hà Nội) Đốt sóng cao tần điều trị u lành tuyến giáp là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao. Một điện cực được đặt ở trung tâm khối u và duy trì nhiệt […]
%d bloggers like this: