Nhiều khách sạn vùng lũ hỗ trợ miễn phí cho đoàn cứu trợ

Hàng chục khách sạn tại các tỉnh vùng lũ như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế những ngày qua thông báo sẽ phục vụ miễn phí hoặc giảm giá tối đa cho các đoàn cứu trợ đến từ các địa phương để cứu trợ người dân đang bị ảnh hưởng.

Tại tỉnh Quảng Bình, hàng chục nhà nghỉ, khách sạn từ bình dân đến cao cấp những ngày qua đều ra thông báo hoặc dán băng rôn hỗ trợ miễn phí, giảm giá cho các đoàn tình nguyện. Đại diện một khách sạn tại TP. Đồng Hới chia sẻ, việc phục vụ miễn phí cho đoàn cứu trợ đã được thực hiện nhiều ngày nay, “cứ khi còn phòng là hỗ trợ miễn phí cho người ta hết, bao nhiêu đoàn rồi mình cũng không nhớ được”.

Các đoàn tình nguyện và chính quyền địa phương phân phối hàng cứu trợ tại Lệ Thủy, Quảng Bình. Ảnh: Báo Quảng Bình

Giám đốc Điều hành Gold Coast, Đồng Hới, Quảng Bình cũng chia sẻ “đây cũng là một phần đóng góp thôi, nhiều khách sạn 5 sao cũng đang làm, để cho mọi người thoải mái hơn để phục hồi năng lượng đi cứu trợ đồng bào”.

Tại một khách sạn 5 sao, các đoàn sẽ được hỗ trợ lên đến 74%, chi phí đã bao gồm một phần ăn sáng và thuế, thông qua đây cũng nhằm giúp các thành viên đoàn được trải nghiệm một dịch vụ du lịch cao cấp.

Không chỉ tại Quảng Bình, trước đó 12 nhà nghỉ khách sạn tại Thừa Thiên – Huế cũng thông báo hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho các đoàn cứu trợ tình nguyện. Nhiều nhà hàng tại địa phương nhận cung cấp hàng trăm suất cơm miễn phí cho người dân vùng lũ và phục vụ luôn những người tình nguyện.

Dù các dịch vụ được phục vụ tại khách sạn, nhà nghỉ là miễn phí song vẫn đảm bảo chất lượng “hài lòng khách”. “Việc này giúp giảm chi phí cho đoàn và cũng là sự sẻ chia thiết thực”, một tình nguyện viên cứu trợ từ TPHCM nhận xét.

Đào Huyền

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn OnlineNguồn

Điều Dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Dưới góc nhìn khoa học liệu sách có thể khiến con người ta trở nên cực kì thông minh hay không?

Fri Oct 23 , 2020
Đầu tiên, việc đọc sách thường xuyên cho thấy rằng bạn là một người thích học những điều mới – và đó chính là dấu hiệu của sự phát triển. Nhưng còn nhiều thứ hơn thế nữa. Nó không xoay quanh việc đọc báo mạng, báo giấy hay là truyện […]
%d bloggers like this: