Theo chân ngư dân đánh bắt hải sản gần bờ

(SGTT) – Trong thời gian tạm gác lại công việc vì dịch Covid-19, anh Phạm Văn Châu, người ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tìm ra thú vui cho bản thân bằng việc câu cá, đôi khi theo chân ngư dân lênh đênh trong những chuyến đánh bắt hải sản gần bờ.

Huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý (khoảng 27 km) bao gồm đảo Lớn, đảo Bé, hòn Mù Cu. Không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, đảo Lý Sơn còn nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú.

Anh Châu cho biết chỉ cần một chiếc cần câu nhỏ hay ống câu là có thể bắt đầu buông cần được. Mồi câu anh hay sử dụng là mồi tôm, chỉ cần một chút kiên nhẫn và may mắn là có thể mang về không ít cá. Chỉ trong một buổi sáng, anh đã câu được cá thia, cá trác, cá cam, cá mó, đủ để gia đình có một bữa cơm vui vẻ đầm ấm với những món ăn đậm hương vị biển.

Văn ChâuNguồn

Điều Dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Việt Nam chính thức thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Covid-19 Nanocovax

Fri Jun 11 , 2021
Trưa 11/6, Bộ Y tế chính thức phê duyệt đề cương thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax của công ty Nanogen. Quyết định trên do Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn ký. Trong ngày hôm qua, Học viện Quân y đã tiêm thử nghiệm cho 19 tình […]
%d bloggers like this: