TPHCM: 14 khách sạn được chọn là điểm cách ly có thu phí

(SGTTO) – UBND TPHCM vừa có quyết định số 3767/QĐ-UBND về việc thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại 14 khách sạn để phòng, chống dịch Covid-19 cho người cách ly tự nguyện chi trả.

Sky Gem Central – một trong những địa điểm được chọn là điểm cách ly có thu phí tại quận 1, TPHCM. Ảnh: agoda.com

Theo thông tin từ website Sở Y tế TPHCM, các khu cách ly y tế tập trung đặt tại những địa điểm: khách sạn Hương Sen, Kim Cương Xanh, Riverside, Sky Gem Central (thuộc phường Bến Nghé, quận 1); khách sạn Alagon City, AEM Signature, Kim Cương Xanh, AEM, Cititel Parkview SaiGon, Sài Gòn Hà Nội (thuộc phường Bến Thành, quận 1); khách sạn Sen Việt Boutique (thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1); khách sạn Sunshine, Sabina (thuộc phường Tân Phong, quận 7) và Mường Thanh Luxury SaiGon (thuộc phường 10, quận Phú Nhuận).

Các khu cách ly y tế tập trung này sẽ chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo Phòng chống Dịch Covid-19 TPHCM, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế TPHCM và Ủy ban nhân dân quận, huyện có khu cách ly y tế tập trung đóng trên địa bàn.

Các khu cách ly y tế tập trung có nhiệm vụ tham gia ban điều hành khu cách ly y tế tập trung và đảm bảo các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực cách ly, đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ, vệ sinh khử khuẩn… phục vụ nhu cầu của người được cách ly. Những đơn vị này phải phối hợp với các đơn vị liên quan tập huấn cho nhân viên phục vụ các dịch vụ liên quan cách ly, phổ biến quy định ở khu vực tiếp đón và ở từng phòng cách ly.

Các khu cách ly kể trên cần phối hợp với đơn vị liên quan để thống nhất danh sách và tiếp nhận người đăng ký cách ly theo nguyên tắc những người có cùng ngày tiếp nhận, cùng quốc gia, có quan hệ gia đình thì xếp vào cùng một khu vực trong phân khu cách ly.

Các khu cách ly y tế tập trung phải thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly và nội quy của khách sạn; tạo điều kiện, chia sẻ, giúp đỡ để người được cách ly thực hiện cách ly tại khách sạn; giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly thông qua camera hoặc giám sát trực tiếp.

Ngoài ra, các khu cách ly y tế tập trung cũng cần thông báo với công an, dân phòng địa phương để thực hiện cưỡng chế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly. Các đơn vị này cần phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, trung tâm y tế quận, huyện, trạm y tế phường, xã và các cơ sở y tế khác trên địa bàn để theo dõi sức khỏe người được cách ly và xử lý khi có trường hợp bệnh xác định.

N.K.Nguồn

Điều Dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Cuốn sách đầu tiên của ngành y đạt giải A Sách Quốc gia

Fri Oct 16 , 2020
Việc kết hợp hài hòa giữa hình ảnh chi tiết về triệu chứng lâm sàng, chẩn đoán điều trị với phần lời viết cô đọng, dễ hiểu là điều khó có thể tìm được ở cuốn sách nào về da liễu trên thế giới. PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc […]
%d bloggers like this: