Từ tâm dịch, các “chiến sĩ áo trắng” vẫn lạc quan làm thơ động viên nhau

(SGTT) – Giữa cái nắng như đổ lửa, lực lượng tuyến đầu chống dịch vẫn mang bộ đồ bảo hộ. Dù người ướt đẫm mồ hôi, đôi bàn tay nhăn nheo, trắng bệch… nhưng họ luôn giữ “tinh thần thép” để hoàn thành nhiệm vụ. Từ trong tâm dịch, các y bác sĩ vẫn lạc quan sáng tạo những vần thơ để cổ vũ tinh thần nhau trước tình hình căng thẳng.

Những ngày này, thành phố chúng ta đang hối hả bước vào “cuộc chiến” chống dịch Covid-19 đầy cam go, thách thức. Trong “cuộc chiến” đó, bên cạnh quyết tâm của cả hệ thống chính trị thì sự thầm lặng hy sinh, nỗ lực quên mình của lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu đóng vai trò vô cùng to lớn.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với sự “chia lửa” hỗ trợ đắc lực của hàng nghìn cán bộ là các y, bác sĩ, sinh viên các trường cao đẳng, đại học y trên cả nước đã tiếp thêm sức mạnh cho TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh những giờ làm nhiệm vụ, các “chiến sĩ” vẫn dành thời gian động viên, cổ vũ tinh thần nhau qua những vần thơ cảm động.

Sài Gòn Tiếp Thị xin được trích một số bài thơ được các y, bác sĩ và điều dưỡng chia sẻ dưới đây:

Hình ảnh các điều dưỡng viên. Ảnh: NVCC

“Hôm nay các bạn lại lên đường
Áo xanh áo trắng thật là thương
Một gói xôi vội một chai nước
Hăng hái thanh niên lại xuống phường!”

Một điều dưỡng viên khác tên N.T.Dung – Khoa Phẫu thuật Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cũng gửi đến một bài thơ cảm động.

CÓ HẸN VỚI SÀI GÒN
“Hôm nay em có hẹn
Với đồng đội ngoài kia
Bữa cơm chiều nấu vội,
Anh ăn đi, đừng chờ!
Hôm nay mẹ có hẹn
Với các bác, các cô.
Con ngủ đi, đừng đợi
Mẹ vỗ về, hát ru!
Mặt trời say giấc ngủ,
Trăng sao mắc trên đầu,
Đèn đường soi phố vắng
Mẹ sẽ về với con!”

Từng câu chữ trong bài thơ như gói gọn cảm xúc, tình yêu, sự trân quý sâu tận đáy lòng của người mẹ dành cho con, người vợ dành cho chồng và tinh thần của một “người lính” trước “cuộc chiến” chống dịch đầy cam go.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒNSTK: 1007 1485 1003318Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCMNội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-DonghanhchongdichQuý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617).

Hiệp TrầnNguồn

Điều Dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Next Post

Hơn 270 phóng viên báo chí được tiêm vắc-xin Covid-19 sáng 21-6

Tue Jun 22 , 2021
(SGTT) – Sáng 21-6, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Sở thông tin Truyền thông TPHCM, Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức tiêm chủng phòng Covid-19 cho hơn 270 phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương […]
%d bloggers like this: